2018-08-01 15:32:00

Công ty TNHH Một thành viên 76/BQP lọt vào danh sách “Doanh nghiệp Xuất khẩu uy tín năm 2017”

Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn của Bộ Công thương, Công ty 76/BQP tiếp tục là một trong những doanh nghiệp Quân đội tiêu biểu trong sản xuất kinh tế và xuất khẩu.


Ngày 17/7/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Công ty TNHH Một thành viên 76/BQP lọt vào danh sách 225 doanh nghiệp đươc xét chọn.

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín dựa trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, căn cứ vào các tiêu chí về kim ngạch xuất khẩu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường…

Năm 2017, Công ty 76 đã xuất khẩu được hơn 70 triệu sản phẩm các loại thuộc nhóm hàng giá dụng và thể thao, đạt doanh thu trên 1.100 tỷ đồng. Sản phẩm xuất khẩu của Công ty đã có mặt trên 20 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty đã được Tập đoàn IKEA (Thụy Điển) công nhận là Nhà cung cấp ưu tiên; được Tập đoàn Decathlon (Pháp) công nhận là Doanh nghiệp loại A.

Năm 2018, Công ty tiếp tục mở rộng quy mô, đầu tư thêm máy móc, thiết bị, cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm…Qua 6 tháng đầu năm, Công ty đã đảm bảo đầy đủ việc làm và các chế độ chính sách cho gần 2000 cán bộ, công nhân viên với mức thu nhập bình quân đạt 8,7 triệu/người/tháng. Doanh thu xuất khẩu tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2017. Công ty đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu phát triển thêm nhiều mẫu sản phẩm mới và xúc tiến đơn hàng với các khách hàng tiềm năng như: ADEO (Pháp), AMAZON (Mỹ), Swisstec (Thụy sỹ), tiếp tục khẳng định là một trong những doanh nghiệp Quân đội dẫn đầu về kinh tế xuất khẩu.

Qua gần 50 năm thành lập và phát triển, với truyền thống của đơn vị Anh hùng lao động, Công ty đã kết hợp tốt giữa nhiệm vụ sản xuất quốc phòng và phát triển kinh tế; đã khai thác có hiệu quả của dây chuyền, thiết bị được đầu tư, tự bảo đảm chi phí gần 100 tỷ đồng hàng năm để duy trì nguồn nhân lực 400 sỹ quan, quân nhân, công nhân viên quốc phòng, bảo toàn năng lực sản xuất quốc phòng. Trong 5 năm gần đây, Công ty đã chi hàng chục tỷ đồng cho việc nghiên cứu công nghệ phát triển sản phẩm quốc phòng. Công ty đã phát triển thành công nhiều sản phẩm quốc phòng có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao như: các mô hình nghi trang chống trinh sát ra đa vô tuyến điện; phao chở vũ khí vượt sông (TH76); đệm hơi bảo hiểm cho huấn luyện trên cao; lều cá nhân; các sản phẩm trang cụ; quần áo cho lực lượng đặc nhiệm… được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong toàn quân ghi nhận và đánh giá cao.

Quang Sơn