2018-09-21 15:41:42

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc với Công ty Viettel Peru (Bitel) tại Peru

Từ ngày 18/9 đến 20/9/2018, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung Ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty Viettel Peru (Bitel) tại Peru. Đi cùng đoàn có Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục Kinh tế/BQP và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.


Tại buổi làm việc với Bitel, đồng chí Thứ trưởng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Bitel trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng lưu ý với lãnh đạo, cán bộ Bitel cần đoàn kết, sáng tạo để đưa Bitel trở thành doanh nghiệp nước ngoài hàng đầu tại Peru, trở thành thương hiệu, biểu tượng, niềm tự hào của người dân Peru. Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Bitel tiếp tục phát huy truyền thống doanh nghiệp quân đội, thực hiện tốt nhiệm vụ là “đội quân lao động, sản xuất”, chấp hành nghiêm pháp luật của nước sở tại, là cầu nối tăng cường mối quan hệ Việt Nam – Peru. Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, kết nối công nghệ, hiệu quả”, Thứ trưởng yêu cầu Bitel liên tục đổi mới và phát triển.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Thứ trưởng đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Giao thông và Viễn thông Peru; các Nghị sĩ Quốc hội Peru. Đồng chí đã nêu bật những thành tích trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Peru, nhất là những thành tích trong hoạt động xã hội, tài trợ, hỗ trợ Chính phủ đồng thời kiến nghị với Thứ trưởng Bộ Giao thông và Viễn thông Peru, các Nghị sĩ Quốc hội tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho Bitel ngày càng phát triển, nhất là “quỹ tần số” để Bitel đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước Peru.

Tổng Giám đốc Viettel Peru cho biết, hiện nay doanh thu của Bitel đạt 27 triệu USD/tháng, đứng đầu trong 10 thị trường nước ngoài của Viettel. Quy mô doanh thu năm sau tăng gần gấp đôi năm trước.

Trong 3 năm liên tục, 2015-2017, Bitel dẫn đầu thị trường Peru về tốc độ phát triển thuê bao. Đến nay, luỹ kế toàn mạng đạt hơn 5 triệu thuê bao, chiếm khoảng 15% thị phần. Tổng đầu tư luỹ kế cho mạng lưới của Bitel gần 500 triệu USD, thấp hơn nhiều lần so với nhà mạng khác.

 

Xuân Hiển