2018-07-31 14:49:48

Hoạt động tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 của Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng

Nhận dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 26/7/2018, Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/BQP do đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã làm lễ viếng và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị.


Tại các điểm dâng hương, Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/BQP đã thành kính thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Lệ Thủy/tỉnh Quảng Bình và đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động được Cục Kinh tế tổ chức thường niên nhằm giáo dục và phát huy truyền thống, đạo lí tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong Cục; động viên cán bộ, chiến sỹ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cán bộ chiến sĩ chung tay giúp các gia đình chính sách, Cục Kinh tế/BQP đã vận động mỗi cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan ủng hộ ít nhất một ngày lương và các nguồn kinh phí khác dành hỗ trợ, xây nhà tình nghĩa dành tặng các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Yên Thành/tỉnh Nghệ An. Cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ và doanh nghiệp với số tiền quyên góp đạt 600 triệu đồng. Nhân dịp 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ Cục Kinh tế/BQP đã phối hợp với Cục Chính trị/BTTM và chính quyền địa phương bàn giao 15 ngôi nhà tình nghĩa cho 15 gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ.Đại diện những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.


Đậy là hoạt động thể hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa đồng thời cũng nhằm khích lệ tinh thần gia đình chính sách phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương.