2018-08-21 16:01:30

Hoạt động tri ân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 của Cục Kinh tế/Bộ Quốc phòng

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 26/7/2018, Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/BQP do đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị.


Tại các điểm dâng hương, Đoàn cán bộ Cục Kinh tế/BQP đã thành kính thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Lệ Thủy/tỉnh Quảng Bình và đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động được Cục Kinh tế tổ chức thường niên với đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Cũng trong dịp này, Cục Kinh tế/BQP đã phối hợp với Cục Chính trị/BTTM và chính quyền địa phương bàn giao 15 ngôi nhà tình nghĩa cho 15 gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trước đó, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Kinh tế/BQP đã vận động mỗi cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan Cục Kinh tế ủng hộ ít nhất một ngày lương và huy động các nguồn hỗ trợ khác được 600 triệu đồng; đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng được 15 ngôi nhà tình nghĩa đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.