Công ty Đầu tư Miền Đông

Tên giao dịch nước ngoài: Miendong investment Company
Tên viết tắt:  MDI Co
Năm thành lập:  1996
Địa chỉ trụ sở chính:  202B Hoàng Văn Thụ - Phường 9 - Quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh
Website:  http://www.ckt.gov.vn/mdi
E-mail:  miendong.qk7.mdi@hcm.vnn.vn
Điện thoại:  (08) 8445.315 / 8449.355
Fax:  (08) 8440.895

Hồ sơ công ty

  • Thông tin cơ bản
  • Thông tin tài chính
  • Sản phẩm - dịch vụ
  • Cơ hội kinh doanh
  • Tải BCTC

1. Ngành nghề kinh doanh:

-  Sản xuất kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người, dụng cụ y tế, thuốc thú y;
- Sản xuất, lắp ráp kinh doanh hàng điện tử, viễn thông, thiết bị thông tin, tin học;
- Cơ khí sửa chữa ôtô, cải hoán và đóng thùng, bệ cho các phương tiện cơ giới ôtô đường bộ;

- Đại lý kinh doanh xe ôtô, máy thuỷ, máy phát điện, phụ tùng ôtô, xăng dầu, gas.
- Kinh doanh hàng công nghệ phẩm, thực phẩm tươi sống, đại lý kinh doanh thuốc lá, rượu, bia, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, nông sản, thuỷ hải sản, rau quả;
- Xuất khẩu nông sản, thuỷ hải sản, thủ công mỹ nghệ, cao su;
- Nhập khẩu và kinh doanh nguyên phụ liệu, thành phẩm đông dược và tân dược, linh kiện điện tử, trang thiết bị, phụ tùng vật tư ôtô, máy thuỷ, máy phát điện, máy nông nghiệp.

- Đầu tư phát triển hạ tầng, kinh doanh nhà.

2. Sản phẩm chủ yếu:
- Sản xuất kinh doanh thuốc chữa bệnh cho người, thuốc thú y;
- Các sản phẩm điện tử;
- Lắp ráp kinh doanh xe gắn máy;
- Bảo hành, bảo trì thiết bị thông tin, ôtô;
- Kinh doanh hàng nông sản, hàng thuỷ sản;
- Kinh doanh hàng công nghệ thực phẩm, thực phẩm tươi sống, thuốc lá, rượu, bia, vật liệu xây dựng.

3. Giới thiệu thêm về Công ty:
Công ty Đầu tư Miền Đông là doanh nghiệp Nhà nước hạng nhất được thành lập theo Quyết định số 491/QĐ-QP ngày 18/4/1996, trên cơ sở sáp nhập các doanh nghiệp: Công ty Đầu tư dịch vụ Miền Đông, Công ty Phương Đông, Công ty Tây Nam, Xí nghiệp Dược phẩm 30.
Đến nay Công ty gồm có 07 đơn vị, xí nghiệp thành viên, 03 đơn vị liên kết, 01 liên doanh đầu tư nước ngoài:
1. Xí nghiệp Dược 30
2. Xí nghiệp Cơ khí ô tô Miền Đông
3. Xí nghiệp Đầu tư dịch vụ
4. Trung tâm Thương mại Miền Đông
5. Siêu thị Miền Đông
6. Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (Liên kết)
7. Trung tâm mua bán Bảo hành sửa chữa ôtô (Liên kết)
8. Nhà máy bột mì Thái Nguyên (liên kết)
9. Liên doanh Daedong Miền Đông
10. Trung tâm Điện tử Viễn thông Miền Đông

11. Xí nghiệp Cơ khí ôtô An Sương 
Trong những năm qua, Công ty đã tập trung đầu tư cho sản xuất kinh doanh ổn định và có bước phát triển tốt: vốn, năng lực sản xuất, trang thiết bị, nhà xưởng, trình độ tay nghề càng được nâng cao. Năm năm liền Công ty được Quân khu tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối kinh tế. Đến nay bằng những dự án đầu tư bổ sung, đầu tư mở mới Công ty đã đủ sức phát triển và đứng vững trên thị trường.


 
4. Các dự định, chiến lược phát triển trong tương lai:
 
- Tiến hành đầu tư xây dựng Xí nghiệp Dược 30 đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, mở rộng quy mô sản xuất, tăng sản lượng thuốc ở các phân xưởng sản xuất thuốc chữa bệnh, thuốc thú y, đáp ứng thị hiếu khách hàng và nhu cầu của thị trường.
- Tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 2 (nhà hàng sân vườn, nhà hàng tiệc cưới) tại sân thượng Trung tâm Thương mại Miền Đông - 138A Tô Hiến Thành.
- Đầu tư xây dựng dự án khu Thương mại Dịch vụ tại khu kinh tế mở Cửa khẩu Mộc Bài.
- Đẩy mạnh công tác kinh doanh xuất nhập khẩu và mở rộng việc kinh doanh nội địa.


Các đơn vị và xí nghiệp thành viên
Xí nghiệp Dược phẩm 30
Với chức năng sản xuất, kinh doanh thuốc tân dược và đông dược, nhập khẩu nguyên dược liệu và thiết bị y tế. Sản phẩm do Xí nghiệp sản xuất đã có mặt khắp trên cả nước, thương hiệu SAP đã được thị trường chấp nhận. Xí nghiệp đang tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc viên theo tiêu chuẩn GMP-ASEAN, dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2005.

Xí nghiệp Cơ khí ôtô Miền Đông
Xí nghiệp đã được Tổ chức chứng nhận TUV CERT của Đức cấp chứng chỉ ISO 9001 - 2000. Với chức năng sửa chữa, tân trang, trung đại tu các loại phương tiện vận tải cơ giới đường bộ, đường thuỷ, máy phát điện, cải hoán và đóng thùng bệ cho các phương tiện cơ giới đường bộ. Giới thiệu và mua bán sản phẩm, làm đại lý bảo hành, đại lý tiêu thụ xăng, dầu nhớt, gas,....

Xí nghiệp Đầu tư Dịch vụ
Sản xuất, kinh doanh và lắp ráp các sản phẩm điện, điện tử, thiết bị thông tin. Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thức ăn gia súc, thức ăn nuôi tôm và sửa chữa ôtô các loại...

Siêu thị Miền Đông
Với vốn đầu tư xây dựng cơ bản 30 tỉ đồng, diện tích sử dụng 15.000m2. Siêu thị đã thật sự trở thành một Trung tâm Giải trí Mua sắm tầm cỡ khu vực, quốc tế với gần 30.000 mặt hàng khác nhau và một khu vực giữ xe rộng 7.000m2. Đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Trung tâm Thương mại Miền Đông

Được đầu tư xây dựng với diện tích 20.000m2 gồm các khu chức năng: Khu siêu thị tự chọn có tên là Siêu thị Big C Miền Đông. Khu trung tâm thể thao, giải trí, ăn uống, Khu nhà hàng sân vườn, tiệc cưới, Khu trung tâm mua sắm hàng thời trang, hàng cao cấp và Khu trưng bày vật liệu xây dựng, trang trí nội thất cao cấp...

Công ty Liên doanh Daedong Miền Đông

Là liên doanh giữa Công ty Đầu tư Miền Đông và Công ty Xây dựng Daedong (Hàn Quốc). Dự án có tên PACIFIC GARDEN, được xây dựng trên diện tích 14.500m2 tại số 8B Đường 3 tháng 2 quận 10 - TP. Hồ Chí Minh với chức năng chính là kinh doanh căn hộ cao cấp, cho thuê văn phòng, kinh doanh các dịch vụ hỗ trợ (sân Tennis, sân Bowling, sân tập Golf, hồ bơi, siêu thị,...)

Hoạt động xuất nhập khẩu
Công ty Đầu tư Miền Đông còn có chức năng sản xuất và kinh doanh dịch vụ, công ty được phép xuất nhập khẩu trực tiếp hàng nông, thuỷ sản, các sản phẩm điện tử sang các nước châu Á, châu Âu và nhập khẩu nguyên phụ liệu, thành phẩm đông nam dược, tân dược.

* Xí nghiệp Cơ khí ôtô An Sương:
Xí nghiệp đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 01 năm 2005 với ngành nghề: Cơ khí ôtô, cải hoán và đóng thùng, bệ cho các phương tiện cơ giới ôtô đường bộ, đại lý kinh doanh xe ôtô, máy thuỷ, máy phát điện, phụ tùng ôtô, xăng dầu gas và kinh doanh kho bãi. Xí nghiệp đang từng bước đầu tư trang thiết bị và tay nghề cho người lao động, phấn đấu đến năm 2006 đạt được tiêu chuẩn ISO 9001 - 2000.
* Trung tâm Điện tử Viễn thông Miền Đông:
Là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực điện tử - viễn thông bao gồm cung cấp các thiết bị đầu cuối và kinh doanh cho hai mạng điện thoại di động GSM và CDMA, lắp đặt thuê bao điện thoại gọi quốc tế giá rẻ thông qua mạng internet VNN 1269 và lắp đặt đường truyền ADSL Viettel và lắp đặt truyền hình VTT kỹ thuật số mặt đất DTH.

* Trung tâm mua bán bảo hành sửa chữa ôtô
Đây là đơn vị liên kết, các chức năng chính của Trung tâm là: mua bán, bảo hành và sửa chữa ôtô cũ và mới các loại, với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công nhân lành nghề. Trung tâm hiện có cả các loại xe đời mới nhất của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

* Trung tâm Đăng kiểm 50-05V
Là đơn vị liên kết giữa Công ty Đầu tư Miền Đông và Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trung tâm trang bị hệ thống kiểm tra chất lượng hiện đại với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao tận tình trong công việc.

* Nhà máy bột mì Thái Nguyên
Là đơn vị liên kết giữa Công ty Đầu tư Miền Đông và Công ty TNHH SX-TM Thái Nguyên. Sản phẩm bột mì của nhà máy có mặt trên khắp cả nước và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.